Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Những Điều Cần Biết Về Bài Luận Vào Đại Học Canada

February 7, 2019

Canada - một điểm đến quá phổ biến đối với du học sinh. Nền giáo dục hàng đầu thế giới, con người thân thiện, nước-Mỹ-phiên-bản-không-súng, ... có quá nhiều lí do để các bạn học sinh từ nhiều nuớc trên thế giới, trong đó có Việt Nam, chọn Canada là điểm đến của mình.

 

Bài luận du học không phải là một điều kiện cần khi nộp đơn vào phần lớn các ngôi trường ở Canada. Tuy nhiên, có thể có một số trường Canada sẽ yêu cầu bạn viết một bài essay ngắn, đặc biệt với những ngành học có tính cạnh tranh cao (VD: Luật ở uToronto). Nếu như bạn đang phải viết một bài luận như vậy, hãy đọc những lưu ý dưới đây để có một bài viết tốt nhất nhé!

 

Luôn nghĩ đến đọc giả của bạn, dù đó là giáo viên, chính trị gia, người đọc báo, một người bạn, hay là hội đồng tuyển sinh. Một số điều hội đồng tuyển sinh muốn thấy khi đọc bài luôn mà bạn nên lưu ý:

 

1) Đối với độc giả

 

a. Họ không có nhiều thời gian để đọc bài luận của bạn: thời gian đọc trung bình là 2 phút/bài

 

b. Phải đọc hàng ngàn bài luận mỗi ngày đồng nghĩa với việc họ có thể đã đọc qua rất nhiều bài luận viết na ná nhau.

 

c. Tiêu chuẩn tuyển sinh của các trường đại học là khác nhau. Một hồ sơ khá, dù không có nhiều yếu tố nổi bật vẫn có khả năng được nhận ở một trường nhỏ, nhưng khó gây ấn tượng ở một trường hàng đầu thế giới.

 

d. Hội đồng tuyển sinh có góc nhìn đa dạng về nền tảng giáo dục, tôn giáo, và quan điểm chính trị.

 

e. Họ biết rất rõ thành tích học tập và ngoại khoá của bạn.

 

 Muốn theo học Luật ở uToronto? Nên nhớ là giám khảo sẽ chỉ có khoảng 2 phút để đọc bài của bạn (Ảnh: Flickr)

 

2) Phong cách

 

Trình bày ý tưởng một cách đơn giản và gọn ghẽ là cốt lõi của một bài viết tốt. Vì vậy, hãy đảm bảo bài viết của bạn ngắn gọn, rõ ràng, và mạch lạc.

 

Một số học sinh có thể thắc mắc về việc viết bài luận của mình một cách hài hước. Không có vấn đề gì nếu sự hài hước của bạn phù hợp với ngữ cảnh và mạch văn, nhưng hãy đảm bảo rằng giọng văn vẫn luôn tự nhiên. Đừng cố gắng tìm cách đưa câu bông đùa vào bài văn, vì bạn sẽ dễ làm đứt mạch văn của chính mình.

 

3) Ngữ cảnh

 

Độc giả đã biết rõ về những thành tích học thuật và ngoại khoá của bạn, vậy nên hãy dùng bài luận để tập trung thể hiện con người thật của bạn nhiều hơn. Cho họ thấy những đam mê, ý tưởng, và cách bạn tiếp nhận cuộc sống.

 

Độc giả của bạn có nền tảng giáo dục rất đa dạng, và có thể không biết nhiều về ngành học mà bạn đang đăng ký. Tránh sử dụng thuật ngữ chuyên môn và thông tin kỹ thuật, kể cả khi bạn đang bàn về đam mê của mình.

 

Cuối cùng, đừng bịa chuyện. Hành động này thể hiện sự thiếu trung thực. Hơn nữa, bạn rất khó có thể hết lòng viết một bài luận mà bản thân bạn biết rằng nó giả dối.

 

Giờ bạn đã nắm rõ những quy tắc cơ bản của một bài luận hay, hãy bắt tay vào viết. Nhớ dành nhiều thời gian để soát lại và sửa bài, bởi một bài luận tốt cần có ngữ pháp hoàn hảo và hành văn sáng rõ. Cuối cùng, hãy sẵn sàng học hỏi từ những lời chỉ trích và góp ý: Gia đình, bạn bè, và thầy cô sẽ giúp bạn có một góc nhìn mới mẻ hơn về bài luận của chính mình. Chúc may mắn!

 

(Nguồn: Youth Canada)

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây