Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Cách viết bài luận APU

October 17, 2018

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với Ritsumeikan Asia Pacific University, hay được các học sinh biết đến với cái tên APU. Đây là một ngôi trường đại học nổi tiếng, đích đến của nhiều học sinh Việt Nam. Và trong những bước đầu tiên để bạn có thể tiếp bước những người đi trước là viết một bài luận xuất sắc để được nhận vào trường.

 

Những tips nho nhỏ dưới đây, được chia sẻ bởi ông Yuichi Kondo, Dean of Admissions của APU, trên trang blog của trường chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoàn thành bài luận của mình.

 

RÕ RÀNG VÀ SÚC TÍCH

 

Khi apply vào APU, bạn chỉ có tối 150 từ cho mỗi câu luận, tức là bạn cần phải gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh chỉ trong vài phút khi họ đọc đơn của bạn. Chiến lược tốt nhất là đi thẳng vào vấn đề. Hãy viết về những kinh nghiệm cá nhân của mình một cách càng thuyết phục càng tốt. Bạn càng khắc họa chi tiết rõ ràng, người đọc sẽ càng dễ đồng cảm với bạn.

Nếu bạn muốn được học ở đây, tốt nhất bài luận nên được viết súc tích. Ảnh: Flickr

 

CHÍNH XÁC

 

Một bài luận đúng ngữ pháp và có cấu trúc chặt chẽ cho thấy sự nỗ lực của bạn. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, hãy nhớ kiểm tra tất cả chính tả và ngữ pháp. Nếu bạn sử dụng dữ liệu, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn chính xác và được cập nhật. Hãy bắt đầu sớm để có đủ thời gian soát lại bài luận của bạn một vài lần, và thậm chí nhờ người nhà, giáo viên và bạn bè soát lại nó cho bạn. Ghi nhớ rằng nhờ kiểm tra lại bài luận khác với việc nhờ họ viết lại bài luận của bạn!

 

LÀM CHO BẢN THÂN NỔI BẬT

 

APU quyết tâm nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai, những người không chỉ đam mê tìm tòi, mà còn có quyết tâm cao và có tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ. Tạo một ấn tượng đẹp là khởi đầu tốt,  nhưng thể hiện sự khác biệt so với các ứng viên khác là bước quan trọng tiếp theo. Có thể làm vậy bằng cách:

 

1. Hãy khác biệt

 

Khi thảo luận về các vấn đề xã hội hoặc kinh tế, hãy viết các bài luận đưa ra một tuyên bố táo bạo. Bạn hoàn toàn có thể viết những điều gây tranh cãi, miễn là bạn cung cấp lý do vững vàng cho quan điểm của bạn và vẫn cân nhắc các quan điểm khác. Giáo dục phát triển mạnh dựa trên sự khác biệt của các ý kiến, vậy nên các trường đại học luôn trân trọng sự đa dạng về quan điểm.

 

2. Hướng đến hành động

 

Khi thảo luận về các mục tiêu trong tương lai của bạn, hãy nói cụ thể về những hành động bạn sẽ thực hiện để đạt được chúng. Học sinh với các kế hoạch cụ thể và thuyết phục được coi là nhưng hạt giống thành công. Trong bài luận cho APU Tuition Reduction Scholarship, hãy trình bày cách mà bạn sẽ đóng góp cho cộng đồng APU để xứng đáng được nhận khoản đầu tư của trường dành cho bạn. Tại APU, học bổng được trao chủ yếu dựa theo khả năng. Nếu bạn có thể viết về các kế hoạch tương lai của mình một cách độc đáo nhưng lại khả thi, bạn sẽ ghi điểm lớn!

 

3. Là chính mình

 

Thể hiện bản thân một cách trung thực như bạn là cách tốt nhất trong quá trình apply. Bạn không cần phải cố gắng trở thành con người mà bạn nghĩ chúng tôi sẽ mong muốn. Trước khi bạn viết bài luận, hãy nghĩ về những đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn, hãy hỏi gia đình và bạn bè của bạn xem họ nghĩ gì về bạn. Viết về những điều này (nếu phù hợp) trong bài luận của mình. Hội đồng tuyển sinh muốn được biết rõ hơn bản thân bạn là ai, điều này sẽ giúp họ hình dung ra xem bạn có phù hợp với cộng đồng đại học của họ hay không.

 

 

                                                                                               (Nguồn: APU Admissions Blog)

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây