Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Ba Sai Lầm Cơ Bản Khi Viết Luận Văn Du học

April 14, 2019

Viết và chỉnh sửa essay vào đại học nước ngoài luôn là thử thách khó nhằn đối với sinh viên Việt Nam khi muốn nộp hồ sơ du học. Dưới đây là 3 bí quyết bỏ túi được chia sẻ bởi chuyên gia sẽ giúp bạn có bài luận chất lượng nhất!

 

Cần chủ động về thời gian

 

Không phải ai cũng biết được cách tránh một trong những lỗi cơ bản nhất: không chủ động về thời gian. Đây là lí do hàng đầu khiến nhiều người có bài luận đầy nhiều thiếu sót và không được tốt như mong đợi.

 

Để khắc phục điều này thì bên cạnh hoàn thành hồ sơ về thành tích học tập, điểm chuẩn hóa, bạn cần lên ý tưởng và chuẩn bị trước cho bài luận du học ít nhất là 2 tháng. Khi này, sinh viên sẽ có thời gian suy nghĩ về ý tưởng một cách nghiêm túc, viết nháp và triển khai theo nhiều hướng trước khi đưa ra hướng viết bài luận hiệu quả nhất.

 

Có nhiều cách để làm được việc này. Bạn có thể “thả hồn” những lúc rảnh rỗi để tưởng tượng ra chủ đề cũng như những câu chữ trong đầu mình. Ngược lại, bạn cũng có thể thắt khăn quanh trán, dành ra một buổi chiều ngồi lì ở bàn học để ép não mình sản xuất ra được những ý tưởng tiềm năng. Tuỳ cách nào tốt nhất cho bản thân bạn!

  Dành thời gian thư giãn có thể sẽ giúp bạn chỉnh sửa essay vào đại học đạt chất lượng cao hơn

 

Viết bài không chân thật

 

Một số sinh viên khi viết bài essay du học thường sa đà vào việc kể lể hoàn cảnh, khó khăn của gia đình hoặc quá phô trương về thành tích của bản thân. Đây là một điều dễ mắc phải khiến ban tuyển sinh ngán ngẩm, đánh giá thấp bài viết.

 

Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên kể một cách thành thật và sống động về những điều mà bản thân thực sự đã trải qua, làm nổi bật tính cá nhân trong bài luận. Nếu có thể, bạn cũng nên viết một cách hóm hỉnh để tạo ấn tượng và điểm cuốn hút, tự làm nổi bật mình so với hàng triệu bài luận khác.

 

Sai lầm về văn phong, ngữ pháp

 

Ah, một lỗi muôn thuở. Bạn có chắc chắn rằng bài luận của mình 100% không có lỗi? Bài viết tiếng anh gần đây nhất của bạn được giáo viên đánh giá như thế nào? Ý mình là, một hoặc hai lỗi chníh tả có thể được coi là chấp nhận được (“có thể” thôi nhé, tốt nhất là không nên mắc lỗi nào), chứ nhièu hơn hai lỗi thì bnaj tốt nhắt nên hõi ai đó để kiếm cha bài chước khi nộp vì thạt sự nguowif đọc sẽ thấy rát khõ chịu. Để làm được việc này bạn có thể ...

 

Tự mình chỉnh sửa essay vào đại học  

 

Bí quyết đầu tiên khi chỉnh sửa essay vào đại học là sinh viên cần tự mình đầu thời gian và trí tuệ để rà soát lỗi, kiểm tra về ngữ pháp, thay đổi câu từ cho thu hút. Cách mang lại hiệu quả cao nhất khi tự mình chỉnh sửa bài luận du học là bạn nên tránh đọc lại bài trong vòng ít nhất 1 tuần sau khi viết để làm mới suy nghĩ, từ đó kiểm tra và có ý tưởng chỉnh sửa lại.

 

Hỏi ý kiến người ngoài

 

Khi viết thư xin học bổng du học hay làm bài luận thì ngoài yếu tố quan trọng nhất là cá nhân sinh viên thì ý kiến từ những người khác cũng khá hữu ích. Việc này sẽ giúp sinh viên mở rộng các góc nhìn, từ đó có có sự thay đổi, chỉnh sửa essay vào đại học theo hướng tốt hơn.

 

Có khá nhiều cách để tham khảo ý kiến từ người khác như tìm đọc các bài luận thành công và được đánh giá cao trước đó, xin ý kiến của thầy cô, lắng nghe góp ý và nhận xét của bạn bè. Tuy nhiên, trước các luồng thông tin này thì sinh viên cũng cần chọn lọc tốt để có điều chỉnh hiệu quả. Chắc hản bạn không xa lạ với câu "too many cooks spoil the broth" đúng không?

 

Chỉnh sửa bài luận du học với một editor chuyên nghiệp

 

Bên cạnh việc tự mình chỉnh sửa essay vào đại học hay tham khảo thông tin từ nhiều nguồn thì làm việc với một editor chuyên nghiệp cũng là bí quyết được các chuyên gia khuyến cáo. Khi này, bài luận văn du học của bạn sẽ được chỉnh sủa một cách toàn diện, tăng tính cạnh tranh với các bài viết khác. Bạn đã biết đến Tankscrib chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này - những kiến thức trên đã đem lại lợi thế cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học rồi! Tại Tankscrib, ngoại trừ những bài blog bổ ích tương tự, chúng mình còn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với dịch vụ Đánh Giá Ý Tưởng Miễn Phí và Chỉnh Sửa Bài Luận Du Học cao cấp. Nhớ kiểm tra nhé!

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây