Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Penn State: 3 Điều Thật Sự Khác Biệt

March 10, 2018

(Viết bởi Megan Sulewski - Pennsylvania State University '20, dịch bỏi Tankscrib)

 

Pennsylvania State University (Đại học bang Pennsylvania) là trường đại học lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, với gần 100.000 sinh viên tại 24 khuôn viên. Trong số đó, khuôn viên chính là University Park, nhà của hơn 45 000 sinh viên: bản thân nó đã là một thành phố nhỏ với mã bưu điên riêng! Không khí tại đây cũng như khu vực xung quanh luôn rất thân thiện. Đây là một điều khó có thể tìm thấy tại các đại học “Big 10” (top 10 trường đại học công lập – ND) khác (e hèm, Michigan State University). Đó là lý do tại sao mọi người thường gọi Penn State University là "Thung lũng Vui vẻ".

 

Vậy những điều nào làm cho ngôi trường của tôi khác biệt so với các trường khác?

 

 

   1. Tiệm kem Berkey Creamery

 

Đúng vậy, kem đứng đầu bảng lý do tại sao Penn State đặc biệt! Penn State không phải là trường duy nhất trong Big 10 tự sản xuất kem, nhưng thật sự hương vị kem ở đây đặc biệt hấp dẫn! Cửa hàng kem thuộc Sở Khoa học Thực phẩm Bang Penn này đã sản xuất các sản phẩm từ sữa trong hơn 150 năm nay. Thực tế, kem ở đây tuyệt đến mức Ben và Jerry (một trong những chuỗi kem lớn nhất nước Mỹ - ND) đã học các kỹ thuật sản xuất và thương mại từ tiệm Berkey Creamery!

 

   2. THON của Bang Penn

 

THON ( Penn State IFC/Panhellenic Dance Marathon ) là tổ chức từ thiện bởi sinh viên lớn nhất trên thế giới, một truyền thống của Penn State từ 1973 với mục tiêu cải thiện cuộc sống của trẻ em bị ung thư. Hằng năm, những nỗ lực gây quỹ thường kết thúc bằng một buổi marathon khiêu vũ trong 46 giờ vào cuối tháng Hai. Các vũ công không được phép nghỉ ngơi trong suốt 46 giờ này - họ thậm chí không thể ngồi xuống. Tình nguyện viên và khán giả từ khắp nơi trên đất nước sẽ đến để truyền cho họ động lực với lời cổ vũ "For the kids!" Năm 2017, THON đã huy động được hơn 10 triệu đô la cho Quỹ Four Diamonds tại Bệnh viện Nhi đồng Hershey.

 

   3. Tinh thần “WE ARE”

 

Khẩu hiệu “We are” của Penn State không chỉ là một câu nói, mà là cả một lối sống. Đây là lý do khiến các gia đình trong khu vực và các cựu sinh viên lũ lượt đến xem các trận bóng bầu dục trên sân nhà của trường, Parents’ Weekend, và THON. Đây cũng là lý do tại sao đội bóng không in tên cầu thủ trên áo - bởi vì nó thuộc về tập thể chứ không phải một cá nhân nào cả. Cuối cùng, đó là lý do Penn State luôn cố gắng đê tạo ra một môi trường cởi mở cho sinh viên từ mọi tầng lớp xã hội: “We" bao gồm tất cả mọi người. “We are” không chỉ là một lời nói suông- đây là một cam kết và nhắc nhở từ nhà trường đến sinh viên, từ cộng đồng đến sinh viên và giữa các sinh viên với nhau: không phân biệt bạn là ai và bạn từ đâu, bạn luôn được chào đón tại Pennsylvania State University.

*College in Me là một series độc quyền của Tankscrib, bao gồm những bài viết được viết bởi chính những sinh viên/cựu sinh viên các trường đại học nằm trong top 4% ở Mỹ. Tankscrib chỉ hỏi họ một câu duy nhất: "What are unique things about you school that cannot be known just by googling?". Đây là series suy nhất ở Việt Nam thuộc thể loại này.

 

Mọi sự sao chép và đăng lại đều được chào mừng. Điều kiện suy nhất là có chú thích "Nguồn: Tankscrib" và đường link gốc ở cuối bài; thất bại trong việc này đồng nghĩa với việc vi phạm nghị định số 100/2006/NĐ-CP về quyền sở hữu trí tuệ của chính phủ Việt Nam.

 

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây