Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Cách nào giúp bạn hoàn thành bài luận du học Mỹ?

March 7, 2018

Bài luận du học Mỹ của bạn còn cần có sự cuốn hút, thể hiện được ước mơ, dự định rõ ràng của mình cũng như những cái tôi riêng biệt để bên cấp học bổng thấy được rằng: Bạn chứ không phải ai khác xứng đáng nhận được học bổng này.

 

Muốn xin được học bổng du học Mỹ, bài luận luôn là thử thách với bất cứ ai, . Đặc biệt, những học bổng có giá trị cao và số lượng hạn chế càng tăng sự cạnh tranh hơn nữa. Một bài luận đầy đủ nội dung chưa thực sự là bài luận xuất sắc.

 

 

Hiểu rõ yêu cầu của bài luận


Đừng bao giờ coi thường nội dụng của yêu cầu của bài luận. Việc đọc kỹ yêu cầu bài luận là rất cần thiết. Hầu hết những chương trình học bổng được trao bởi các trường hay các tổ chức đều sẽ có đi kèm gợi ý hoặc những câu hỏi mở cho bạn. Chỉ khi bạn đọc kỹ, bạn mới đảm bảo hiểu hết những ẩn ý đằng sau đó và không bỏ sót 1 điểm sáng nào cả. Nếu bạn vội vàng bắt tay vào bài luận ngay khi chỉ lướt qua yêu cầu, chắc chắn rủi ro bài luận của bạn sai lệch hướn hay bị hời hợt là rất cao. Tất nhiên, ngay từ định hướng đầu tiên của bạn đã bị sai sẽ thì làm sao bài luận của bạn được đánh giá cao chứ.

 

Lên ý tưởng cơ bản cho bài luận du học


Bài phải hiểu rằng, bài luận này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học Mỹ đấy. Vậy nên bạn không thể cẩu thả với nó. Việc bạn cẩu thả với nó chính là bạn đang tự giết chết cơ hội của mình. Lên dàn ý cụ thể, chi tiết để biết rằng mình sẽ trình bày những gì, lớp lang và thuyết phục ra sao. Tránh trường hợp trình bày dài dòng những thứ không cần thiết. Tốt hơn hết, hãy tìm ra cách trả lời riêng, hướng đi riêng cho mình hay vì chỉ trả lời những câu hỏi chung chung. Điểm sáng trong bài luận của bạn là những ý đắt giá mà không một học sinh, sinh viên đối thủ nào khác có được. Đừng bỏ qua bài luận để khoe các thành tích của mình.

 

Viết nháp và xem đi, xem lại trước


Đừng hy vọng bạn viết bài luận một lần là hoàn thành ngay lập tức. Biết rằng nhiều người không có thói quen viết nháp và cũng chẳng thích viết nháp vì mất thời gian. Nhưng cần phải viết bài luận nháp để bạn có thể chỉnh sửa, hoàn thiện bài luận xuất sắc nhất có thể. 

 

Và đặc biệt, nếu có thể, hãy nhờ một người có kinh nghiệm tư vấn ý tưởng và chỉnh sửa để bài luận tốt hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này - những kiến thức trên đã đem lại lợi thế cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học rồi! Tại Tankscrib, ngoại trừ những bài blog bổ ích tương tự, chúng mình còn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với dịch vụ Đánh Giá Ý Tưởng Miễn Phí và Chỉnh Sửa Bài Luận Du Học cao cấp. Nhớ kiểm tra nhé!

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây