Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

8 lưu ý quan trọng giúp bạn hoàn thành bài luận du học xuất săc

March 7, 2018

Khi bạn muốn ứng tuyển học bổng du học hay nộp hồ sơ ứng tuyển các trường đại học cao đẳng ở Mỹ, bài luận là một trong những yêu cầu không thể thiếu trong hồ sơ xin học bổng. 8 lưu ý quan trọng dưới đây sẽ góp phần để bạn có một bài luận ấn tượng và dễ được chấp nhận.

 

1. Tuyệt đối không "đạo văn"


Các bạn nên tự mình viết bài luận theo cách riêng nhưng vẫn phải tuân theo những quy tắc đã được quy đinh. Các bài luận mẫu chỉ có tác dụng tham khảo. Không nên sao chép bài luận bởi với kinh nghiệm tuyển sinh hội đồng tuyển chọn sẽ rất dễ dàng phát hiện ra việc bạn đạo văn.

 

2. Không tâng bốc hay khoác lác


Chọn một chủ đề có ý nghĩa với bạn sau đó viết bằng lời văn của mình. Viết ra những điều bạn nghĩ nhưng không phải những điều mà bạn cho là hội đồng tuyển sinh muốn nghe. Theo lời ông Charlote Lazor, Giám đốc trung tâm thông tin tuyển sinh của trường ĐH Wesleyan thì bài luận chính là cơ hội để những người xin học bổng cho chúng tôi biết họ là ai và vì sao họ đáng được chú ý.

 

3. Tập trung từng vấn đề chia sẻ


Với một chủ đề, bạn không nên mở rộng quá nhiều kẻo lại gây lan man cho bài viết. Nên tập trung vào các ý chính để trình bày nhưng đừng lấy đó để thể hiện mình. Cụ thể như hội đồng tuyển chọn không muốn ngồi đọc những lời giảng giải của bạn về tình trạng phá hủy rừng nhiệt đới mà cái họ muốn biết là bạn quan tâm đến môi trường thế nào.

 

 

4. Phát huy sự sáng tạo


Nên nhớ rằng hội đồng tuyển sinh phải đọc hàng trăm có thể là hàng nghìn bài luận vì vậy thu hút được sự chú ý bạn nên có tính sáng tạo trong bài luận của mình. Thử tìm hiểu những vấn đề mới lạ và có thể là kém theo phương án giải quyết. Không nên viết những chủ đề mờ nhạt như: “Uống rượu lúc lái xe là có hại” hay “Cô giáo là người có ảnh hưởng đến tôi nhất”.

 

5. Gây sự chú ý và hứng thú cho người đọc


Bài luận nên thu hút được người đọc, khiến họ suy nghĩ và không quên. Thu hút người đọc bằng phần mở đầu ngắn gọn nhưng súc tích và hấp dẫn. Sau khi trình bày nội dung các ý chính đưa ra lý do để kết thúc bài luận.

 

6. Khai thác điểm tích cực nổi bật


Nếu bạn đang viết về một kinh nghiệm khó khăn và trình bày những mặt tiêu cực nhưng không nên đào sâu vào đấy. Thay vào đó, hãy chỉ ra các khó khăn đó đã khiến bạn thay đổi như thế nào và làm thế nào bạn đã vượt qua những khó khăn đó.

 

 

7. Đừng quên kiểm tra lại bài viết


Đánh giá kỹ lưỡng, tìm ra những điểm yếu và sai sót chính tả, lỗi ngữ pháp trong bài viết. Đây là một khâu quan trọng không thể bỏ qua. Nhờ bạn bè, cha mẹ, thầy cô đọc đưa ra ý kiến góp ý xem liệu họ có hiểu những gì bạn muốn trình bày hay bài viết có bị lan man hay không?

 

Tuyệt đối không thể để mắc một lỗi nhỏ nào bằng cách nhờ chính thầy cô dạy tiếng Anh của bạn kiểm tra lại. Đừng để những sai lầm nhỏ làm mất đi cơ hội trở thành du học sinh của bạn. 

 

8. Hãy nhờ chuyên gia tư vấn ý tưởngchỉnh sửa bài luận tốt hơn

 

Sử dụng Common App viết bài luận xin học bổng

 

Có hơn 500 trường đại học Mỹ chấp nhận mẫu thư Common App, mẫu đơn này thường rất tiện lợi để ứng tuyển cho nhiều trường. Một ứng viên sử dụng mẫu đơn này để nhập học vào năm 2015 được sử dụng không quá 650 từ để trả lời cho một trong những chủ đề được gợi ý như sau:

  • Kể lại một thất bại mà bạn đã trải qua. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào, và những bài học bạn rút ra từ thất bại đó?

  • Kể lại một lần khi bạn thách thức một niềm tin hay một ý kiến nào đó. Điều gì đã thúc đẩy bạn làm điều đó? Bạn có đưa ra những quyết định tương tự như vậy một lần nữa không?

  • Hãy miêu tả một địa điểm hay một vùng miền nào đó mà bạn thích. Bạn đã làm gì ở đó và tại sao trải nghiệm đó lại có ý nghĩa đối với bạn.

  • Thảo luận về một thành tựu hay một sự kiện, chính thức hoặc không chính thức đánh dấu sự chuyển giao từ thời niên thiếu đến tuổi trưởng thành trong phạm vi nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.

 

- Tankscrib có đội ngũ các editor chuyên nghiệp, đánh giá ý tưởng cho bạn hoàn toàn miễn phí​

- Phản hồi lại bài luận của bạn và có định hướng khoảng 50 từ sau chỉ 48 giờ- Hỗ trợ bạn nhanh chóng cách viết luận văn du học Mỹ, không mất nhiều thời gian băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn.

- Dù bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình hoàn thành bài luận thì Tankscrib cũng có thể hỗ trợ bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với Tankscrib của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web tankscrib.net. Đội ngũ editor hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài Common App sao cho bộ hồ sơ được đánh bóng nổi bật nhất.

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây