Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

4 công thức giúp bạn hoàn thành bài luận du học thành công

February 16, 2018

Thông qua bài luận (bài essay), hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá được khả năng tiếng anh thực tế, vốn từ vựng của ứng viên, đặc biệt là tư duy ngôn ngữ và sự hiểu biết kiến thức đời sống xã hội được phản ánh rõ nét thông qua bài luận cá nhân.

 

USNews, website uy tín đánh giá xếp hạng các trường đại học Mỹ đã gợi ý một số tip giúp bạn tự tin viết một bài luận nổi bật, gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

 

1. Hiểu đối tượng của bạn

 

Hãy hiểu rằng hội đồng tuyển sinh luôn tìm kiếm những ứng viên xuất sắc, tiềm năng, và quan trọng là đáp ứng được các tiêu chí, đặc thù riêng mà họ đưa ra. Khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và trả lời kỹ các câu hỏi, nắm được các tổ chức cấp học bổng, và nhất là hiểu được ai sẽ là người nhận đơn ứng tuyển và đọc bài luận của bạn.

 

Hãy tìm hiểu họ đang tìm kiếm điều gì. Một ứng viên có biểu hiện tốt trong lớp? Một ứng viên vượt khó để tiềm kiếm tri thức? Một ứng viên quan tâm đến hoạt động cộng đồng? Bất cứ câu trả lời là như thế nào, việc nghiên cứu tiêu chí của hội đồng tuyển sinh sẽ giúp bạn “đi trước một bước” so với các ứng viên đang “sao chép” hay đang xây dựng bài luận của họ theo cách chung chung nhất.

 

2. Lên kế hoạch sớm

 

Bạn cũng có thể giúp bài luận của mình tránh được tình trạng “chung chung” bằng cách lên kế hoạch cho bộ hồ sơ thật sớm. Bắt đầu bằng việc nghiên cứu và lên kế hoạch sớm nhất có thể, bạn sẽ có đủ thời gian để phát triển một điều gì đó tuyệt vời hơn.

 

Hơn thế, lên kế hoạch sớm cũng tạo điều kiện cho bạn có thời gian để xây dựng một dàn ý, giúp bài luận của bạn súc tích và và đúng tiêu chí mà nhà tuyển sinh yêu cầu. Nghĩ ra 2 đến 3 điểm chính đáp ứng câu hỏi hay chủ đề của bài luận, và với mỗi điểm chính, hãy liệt kê ra những ý sẽ bổ sung, hỗ trợ bạn triển khai thật tốt. Như vậy, bài essay của bạn sẽ mạch lạc và đầy đủ nội dung.

 

3. Viết bài luận của chính bạn bằng sự đam mê

 

Khi bắt đầu viết, đừng quên rằng mục đích chính của bài viết là để thuyết phục hội đồng tuyển sinh cũng như các tổ chức tài trợ cấp học bổng cho bạn, hơn hết để họ nhận định rằng bạn chính là sinh viên mà họ đang tìm kiếm. Làm rõ tất cả các luận điểm mà bạn nêu trong dàn ý, nhưng phải chắc chắn rằng bạn thực sự quan tâm và có niềm đam mê với những gì bạn đang viết.

 

Hãy nói về việc bạn giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đừng chỉ “nói suông” với nhà tuyển sinh về tình yêu của bạn dành cho bọn trẻ; đừng chỉ nói với họ về những giải thưởng, thành tích hay biểu hiện của bạn tại những cuộc thi; hãy kể với họ việc bạn đã vượt qua sự nhút nhát của mình như thế nào.

 

Hãy thể hiện bằng niềm đam mê, bằng quan điểm, tư tưởng cá nhân của chính bạn, điều đó sẽ giúp cho bài luận của bạn có được những đặc trưng riêng và sẽ gây ấn tượng, chú ý đến hội đồng tuyển sinh.

 

Nhưng làm sao để có thể hoàn thành bài luận du học ấn tượng và ghi điểm?

 

Sử dụng Common App - viết bài luận xin học bổng

 

Có hơn 500 trường đại học Mỹ chấp nhận mẫu thư Common App, mẫu đơn này thường rất tiện lợi để ứng tuyển cho nhiều trường. Một ứng viên sử dụng mẫu đơn này để nhập học vào năm 2015 được sử dụng không quá 650 từ để trả lời cho một trong những chủ đề được gợi ý như sau:

  • Kể lại một thất bại mà bạn đã trải qua. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào, và những bài học bạn rút ra từ thất bại đó?

  • Kể lại một lần khi bạn thách thức một niềm tin hay một ý kiến nào đó. Điều gì đã thúc đẩy bạn làm điều đó? Bạn có đưa ra những quyết định tương tự như vậy một lần nữa không?

  • Hãy miêu tả một địa điểm hay một vùng miền nào đó mà bạn thích. Bạn đã làm gì ở đó và tại sao trải nghiệm đó lại có ý nghĩa đối với bạn.

  • Thảo luận về một thành tựu hay một sự kiện, chính thức hoặc không chính thức đánh dấu sự chuyển giao từ thời niên thiếu đến tuổi trưởng thành trong phạm vi nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.

 

4. Đừng quên nhờ chuyên gia tư vấn ý tưởng và viết bài luận

 

- Tankscrib có đội ngũ các editor chuyên nghiệp, đánh giá ý tưởng cho bạn hoàn toàn miễn phí

​- Phản hồi lại bài luận của bạn và có định hướng khoảng 50 từ sau chỉ 48 giờ

- Hỗ trợ bạn nhanh chóng cách viết luận văn du học Mỹ, không mất nhiều thời gian băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn.

- Dù bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình hoàn thành bài luận thì Tankscrib cũng có thể hỗ trợ bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với Tankscrib của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web tankscrib.net.  Đội ngũ editor hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài Common App sao cho bộ hồ sơ được đánh bóng nổi bật nhất.

 

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây