Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Bạn có biết đề tài phổ biến trong bài luận du học Mỹ?

February 12, 2018

Bài tự luận là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ. Dưới đây là các chủ đề tự luận phổ biến mà ban tuyển sinh các trường đại học Mỹ thống kê qua quá trình xét duyệt hồ sơ nhập học.

 

Khoảnh khắc ý nghĩa và trải nghiệm quan trọng trong cuộc sống, câu chuyện về gia đình, mục tiêu, đam mê... là những chủ đề tự luận phổ biến khi học sinh nộp hồ sơ nhập học.

 

 Bài luận là chìa khóa giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Mỹ.

 

Đại học Saint Benedict và Saint John: Chủ đề luận mà các học sinh nộp hồ sơ vào trường này thường chọn là một trải nghiệm mà thí sinh từng trải qua và bài học từ trải nghiệm đó. Hoặc có thể nói về một người mà có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với thí sinh, thông thường là cha mẹ, ông bà, anh chị em trong gia đình.

 

Đại học Atlantic: Chủ đề phổ biến là một trải nghiệm du lịch quốc tế giúp thí sinh mở mang tầm mắt; mô tả về một nơi yêu thích nhất, ví dụ như một bãi biển, một khu rừng; hay khoảng thời gian tham gia một hoạt động tình nguyện.

 

Đại học Connecticut: Những chủ đề phổ biến của trường này là cách mà một chuyến tham quan dịch vụ đã thay đổi quan điểm sống của thí sinh; ý nghĩa của một lần thất bại, mất mát nào đó đã dạy cho thí sinh biết trân trọng những đều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

 

Ngoài ra, thí sinh có thể chọn chủ đề về cách mà một sự cố, chấn thương thể chất trong quá khứ đã giúp thay đổi quan điểm sống; hay cách mà một vài điều đơn giản trong cuộc sống đã giúp bản thân thí sinh nhận ra những điều sâu sắc.

 

Đại học Denison: Các câu chuyện về quá trình vượt qua thử thách của thí sinh.

 

Đại học DePaul: Câu chuyện về quá trình vượt qua những thử thách, khó khăn và xem bản thân như một người hùng.

 

Đại học Earlham: Thông thường, đa số học sinh sẽ viết về những chủ đề mà họ cảm thấy khả thi và quen thuộc với họ nhất. Điều này có nghĩa là hàng năm các cán bộ tuyển sinh của trường nhận được rất nhiều bài luận có chất lượng tương đương nhau.

 

Cụ thể trong số đó là các bài luận về những câu chuyện trải nghiệm quan trọng như: đối mặt với cuộc ly hôn của cha mẹ, sự mất mát của một hay nhiều thành viên trong gia đình, khoảng thời gian du học xa nhà, mối quan hệ với một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cuộc sống, bài học có được từ thất bại trong một cuộc thi thể thao bình thường.

 

Đại học George Mason: Vượt qua một thử thách, khó khăn trong cuộc sống, thông thường là sự mất mát thành viên trong gia đình hoặc quá trình vượt qua một căn bệnh của bản thân.

 

Đại học Grove City: Câu chuyện về gia đình, những mục tiêu, thành tựu về thể thao, những khó khăn gặp phải ở trường, khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống liên quan đến một nhiệm vụ hoặc trải nghiệm dịch vụ.

 

Đại học Hanover: Những khoảnh khắc hoặc sự kiện quan trọng, ý nghĩa nhất trong cuộc sống của thí sinh. Hoặc nhân vật có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thí sinh.

 

Đại học Illinois Wesleyan: Các chuyến đi, chuyến tham quan, rút ra được bài học từ những thất bại, sai lầm, vượt qua những nghịch cảnh hoặc có thể là nói về đam mê thật sự của thí sinh.

 

Đại học Moravian: Những chủ đề phổ biến của trường là những câu chuyện về sự ảnh hưởng của một vài người thân trong gian đình đối với đời sống của thí sinh, các câu chuyện có chủ đề về thể thao hoặc những trải nghiệm quan trọng nhất trong cuộc sống.

 

Đại học Purdue: Các chủ để phổ biến là vượt qua những khó khăn thử thách (thông thường là về học thuật, cá nhân, hoặc những đấu tranh cảm xúc), các thành tựu thể thao và những sở thích, mục tiêu nghề nghiệp.

 

Đại học Quinnipiac: Sự mất mát, ra đi của một thành viên gia đình hoặc bạn bè thân thuộc; cuộc ly hôn của cha mẹ; bệnh tật của bản thân hoặc của thành viên trong gia đình; tác động của các thành viên trong gia đình đối với việc hình thành, phát triển bản thân của thí sinh... là những đề tài thường xuất hiện trong các bài luận thí sinh nộp vào trường.

 

Đại học Saint Michael’s: Chủ đề phổ biến nhất là về sự ra đi của ông hoặc bà của thí sinh.

 

Nhưng làm sao để có thể hoàn thành bài luận du học ấn tượng và ghi điểm?

 

Sử dụng Common App - viết bài luận xin học bổng

 

Có hơn 500 trường đại học Mỹ chấp nhận mẫu thư Common App, mẫu đơn này thường rất tiện lợi để ứng tuyển cho nhiều trường. Một ứng viên sử dụng mẫu đơn này để nhập học vào năm 2015 được sử dụng không quá 650 từ để trả lời cho một trong những chủ đề được gợi ý như sau:

  • Kể lại một thất bại mà bạn đã trải qua. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào, và những bài học bạn rút ra từ thất bại đó?

  • Kể lại một lần khi bạn thách thức một niềm tin hay một ý kiến nào đó. Điều gì đã thúc đẩy bạn làm điều đó? Bạn có đưa ra những quyết định tương tự như vậy một lần nữa không?

  • Hãy miêu tả một địa điểm hay một vùng miền nào đó mà bạn thích. Bạn đã làm gì ở đó và tại sao trải nghiệm đó lại có ý nghĩa đối với bạn.

  • Thảo luận về một thành tựu hay một sự kiện, chính thức hoặc không chính thức đánh dấu sự chuyển giao từ thời niên thiếu đến tuổi trưởng thành trong phạm vi nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.

 

Đừng quên nhờ chuyên gia tư vấn ý tưởng và viết bài luận

 

- Tankscrib có đội ngũ các editor chuyên nghiệp, đánh giá ý tưởng cho bạn hoàn toàn miễn phí

​- Phản hồi lại bài luận của bạn và có định hướng khoảng 50 từ sau chỉ 48 giờ

- Hỗ trợ bạn nhanh chóng cách viết luận văn du học Mỹ, không mất nhiều thời gian băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn.

- Dù bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình hoàn thành bài luận thì Tankscrib cũng có thể hỗ trợ bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với Tankscrib của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web tankscrib.net.  Đội ngũ editor hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài Common App sao cho bộ hồ sơ được đánh bóng nổi bật nhất.

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây