Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

3 lỗi thường thấy ở bài luận bạn cần tránh

February 12, 2018

Mặc dù chuyên ngành bạn chọn không phải là Anh văn hay mảng Xã Hội – Nhân Văn, việc cải thiện kĩ năng viết đối với một du học sinh chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích và đem lại nhiều cơ hội, trong trường hợp đơn xin nhận học bổng du học của bạn có khả năng gây ấn tượng mạnh do kĩ năng viết tốt.

 

Những du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như loại ngôn ngữ chính nên thử phương pháp đọc ngược các bài luận nhiều lần để phát hiện các lỗi sai ngữ pháp.

 

Ở mức độ đại học, các sinh viên quốc tế không nhất thiết phải sử dụng nhiều từ vựng mang tính học thuật cao, thường bắt buộc trong kì thi SAT, khi viết tiểu luận.

 

Ở các trường đại học Mỹ, những bài tiểu luận mang tính học thuật bạn viết trong những giờ học được xem như bước đệm, sự khởi đầu cho quá trình hoàn thiện kĩ năng lâu dài này. Dưới đây là những lỗi sai thường gặp của rất nhiều du học sinh khi viết một bài tiểu luận về các vấn đề học thuật.

 

1. Không để ý các lỗi ngữ pháp: Thậm chí những người bạn cùng phòng người Mĩ của bạn cũng sẽ mắc lỗi ngữ pháp nếu họ không quan sát kĩ lưỡng những gì họ viết.

 

Bài luận của bạn có thể nghe rất hay khi bạn viết, nhưng hãy luôn chắc chắc rằng bạn đã kiểm tra kĩ tất cả các lỗi ngữ pháp sau khi đã hoàn thành và chỉnh sửa bài viết. Hãy nghĩ đến giáo viên, giáo sư của bạn, người mà cần phải chấm hàng tá bài luận trong một đêm. Họ sẽ không để ý đến các ý tưởng tuyệt vời bạn đưa ra khi quá trình đọc bài viết của họ bị gián đoạn liên tục vì bạn mắc quá nhiều lỗi ngữ pháp.

 

Hãy thử mẹo nhỏ này. Đối với các bài viết không quá dài, bạn hãy đọc ngược từ dưới lên trên, từ câu văn cuối đến câu đầu tiên. Vị giáo sư ngành truyền thông yêu thích của tôi đã gợi ý cho học viên của mình chiến thuật này nhằm giúp họ kiểm tra lại toàn bộ những gì họ đã viết.

 

Thông thường, khi bạn đọc lại bài luận của mình, não bạn sẽ đánh lừa, khiến bạn nghĩ rằng bài viết này là hoàn hảo, nhưng khi thử đọc ngược từ dưới lên, bạn sẽ có thời gian kiểm tra lại từ ngữ và phát hiện được lỗi ngữ pháp.

 

Bên cạnh đó, đừng xem thường trung tâm hỗ trợ kĩ năng viết của trường. Đây thực sự là đích đến hoàn hảo khi bạn cần cải thiện nội dung, ngữ pháp bài luận hay kĩ năng viết của mình.

 

 

2. Sử dụng từ vựng không phù hợp: Vì là một du học sinh năm nhất, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ một số từ ngữ mang tính học thuật trau chuốt, những từ mang tiêu chuẩn SAT mà bạn buộc phải ghi nhớ nếu muốn đạt được tín chỉ và đậu các kì thi đại học khác. Và lời khuyên là, nếu bạn không chắc chắn nghĩa của từ hay nó phải được sử dụng như thế nào trong bài viết, đừng đem những từ ngữ bóng bẩy này vào bài luận của bạn.

 

Tuỳ tiện sử dụng các từ vựng mang tính học thuật cao trong bài viết không khiến bạn khôn ngoan hay kĩ năng viết mang tính học thuật hơn. Thật ra, trong trường hợp này, kết quả hoàn toàn ngược lại với những gì bạn tưởng tượng.

 

Những thầy cô tại trung tâm hướng dẫn kĩ năng viết sẽ giúp bạn kiểm tra những từ bạn sử dụng. Và nếu bạn gặp một người giảng viên tâm huyết, yêu thích kĩ năng viết tại trung tâm như tôi đã từng, bạn sẽ có một cuộc trao đổi vô cùng hữu ích với thầy hoặc cô ấy về việc sử dụng đúng từ vựng và và những ý nghĩa khác nhau của các từ đồng nghĩa.

 

3. Quên trích dẫn nguồn tài liệu: Khác với một bài đăng trên blog hay một bài viết mang tính cá nhân thông thường, các bài luận của bạn sẽ không thể hiện được tính khoa học nếu bạn chỉ đưa ra những câu nói, ý kiến của bạn bè hoặc một người lạ nào đó. Hơn nữa, việc đạo văn hoàn toàn bị tẩy chay và phạm pháp ở những trường đại học Mĩ. Biết cách trích dẫn các nguồn thông tin hợp lệ là một kĩ năng bắt buộc phải có đối với những du học sinh.

 

Vì là một du học sinh lần đầu học tập ở môi trường Mĩ , bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với phương pháp trích dẫn nguồn nơi đây. Nói chuyện với giáo sư Anh ngữ của bạn, học tập từ những người bạn trong lớp hoặc đọc thật nhiều các bài luận nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn xây dựng kĩ năng này. Việc này thật sự đem lại lợi ích thiết yếu, bạn sẽ có thói quen sửa lỗi và biết chắc chắn rằng bài làm của mình hoàn toàn hợp lệ, bạn cũng sẽ sớm nhận ra rằng Wikipedia không phải là nguồn tài liệu duy nhất khi bạn cần tìm kiếm thông tin cho bài luận của mình.

 

Cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh không đơn giản chỉ là quá trình một sớm một chiều. Nhưng việc chú ý những lỗi sai thông thường mà các du học sinh đến từ những quốc gia nơi tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ hay mắc phải trong các bài luận sẽ giúp bạn cẩn thận và khéo léo hơn trong các bài viết của mình.

 

Vậy làm sao để viết luận văn ứng tuyển vào đại học Mỹ một cách tốt nhất?

 

Sử dụng Common App - viết bài luận xin học bổng

 

Có hơn 500 trường đại học Mỹ chấp nhận mẫu thư Common App, mẫu đơn này thường rất tiện lợi để ứng tuyển cho nhiều trường. Một ứng viên sử dụng mẫu đơn này để nhập học vào năm 2015 được sử dụng không quá 650 từ để trả lời cho một trong những chủ đề được gợi ý như sau:

  • Kể lại một thất bại mà bạn đã trải qua. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào, và những bài học bạn rút ra từ thất bại đó?

  • Kể lại một lần khi bạn thách thức một niềm tin hay một ý kiến nào đó. Điều gì đã thúc đẩy bạn làm điều đó? Bạn có đưa ra những quyết định tương tự như vậy một lần nữa không?

  • Hãy miêu tả một địa điểm hay một vùng miền nào đó mà bạn thích. Bạn đã làm gì ở đó và tại sao trải nghiệm đó lại có ý nghĩa đối với bạn.

  • Thảo luận về một thành tựu hay một sự kiện, chính thức hoặc không chính thức đánh dấu sự chuyển giao từ thời niên thiếu đến tuổi trưởng thành trong phạm vi nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.

 

Đừng quên nhờ chuyên gia tư vấn ý tưởng viết bài luận du học

 

- Tankscrib có đội ngũ các editor chuyên nghiệp, đánh giá ý tưởng cho bạn hoàn toàn miễn phí

​- Phản hồi lại bài luận của bạn và có định hướng khoảng 50 từ sau chỉ 48 giờ

- Hỗ trợ bạn nhanh chóng cách viết luận văn du học Mỹ, không mất nhiều thời gian băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn.

- Dù bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình hoàn thành bài luận thì Tankscrib cũng có thể hỗ trợ bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với Tankscrib của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web tankscrib.net.  Đội ngũ editor hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài Common App sao cho bộ hồ sơ được đánh bóng nổi bật nhất.

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây