Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Vì sao nên sử dụng Common App khi nộp hồ sơ du học Mỹ?

February 8, 2018

Hàng triệu đơn xin học được gửi đến và được chấp nhận bởi hơn 500 trường mỗi năm thông qua Common Application. 

 

Là một tổ chức phi lợi nhuận, Common Application cung cấp dịch vụ nhận hồ sơ cho các trường là thành viên. Hiện nay có 456 trường mà sinh viên có thể nộp đơn thông qua Common Application.

 

 Hiện nay có khoảng gần 500 trường đại học ở Mỹ nhận hồ sơ qua Common Application. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hệ thống Common App, cách nộp hồ sơ cũng như sửa đơn khi đã nộp qua hệ thống Common App, một số chủ đề bài luận du học Mỹ của các trường ĐH trên hệ thống này.

 

Sinh viên có thể lựa chọn điền đơn đăng ký trên mạng hoặc điền đơn trên giấy; tuy vậy, việc điền đơn trên mạng được khuyến khích hơn. Sinh viên cần có tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.  Đơn sau khi hoàn thành có thể được gửi đến bất kỳ trường đại học và cao đẳng thành viên nào. Mẫu Đánh giá Giáo viên, Báo cáo Giữa năm, Báo cáo Tùy chọn, Báo cáo Trường và Báo cáo Cuối cùng cũng có thể được nộp theo hình thức tương tự.

 

Cách nộp hồ sơ du học mỹ qua hệ thống Common App


Bước 1: Bạn cần liệt kê danh sách các trường đại học mà bạn muốn đăng ký trong phần “My Colleges”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đưa thêm các trường khác vào sau này nếu cần thiết, kể cả khi bạn đã gửi đơn đến một số nơi khác rồi

Bước 2: Trước hết học sinh cần đăng ký một tài khoản tại The Common Application (du học sinh quốc tế hay cha mẹ học sinh cũng đăng ký được).

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, học sinh cần lần lượt điền đầy đủ các mục như Future Plan, Applicant, Demographic, … là những phần bắt buộc phải có của nộp đơn trực tuyến thông qua The Common Application. Trang web bao gồm mười sáu mục chính có tiêu đề hiển thị ở phần định hướng trên màn hình. Người làm hồ sơ nên làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận khi vào từng mục.

Bước 4. Bạn kiểm tra lại hồ sơ cho hoàn chỉnh rồi gửi đi. Đảm bảo mọi thông tin đã được điền đầy đủ và chính xác theo mong muốn của mình trước khi gửi.

 

 

Vì sao nên sử dụng Common App khi nộp hồ sơ du học Mỹ?

 

 • Tiện lợi và nhanh hơn vì học sinh chỉ phải điền form một lần.

 • Giúp cho sinh viên có thêm thời gian tập trung vào các khâu quan trọng khác như nghiên cứu trường, viết bài luận, làm bài tập năm cuối, đến tham quan các trường, ...

 • Common Application cũng là một công cụ để nghiên cứu thêm thông tin về tất cả các trường thành viên. Những thông tin này có sẵn trên trang web www.commonapp.org, cụ thể là trong phần “Search for Colleges” và “My Colleges”.

 

Một khi đã điền đơn hoàn tất, The Common Application sẽ tạo ra nhiều bộ hồ sơ giống nhau và gởi cùng lúc đến các trường đại học do học sinh chỉ định. Những đơn này là không sửa được, nếu có lỗi. Tuy nhiên học sinh có thể tạo bộ hồ sơ mới, sửa chữa những lỗi đã có, và gởi đến những trường đại học khác.

 

Một số điều bạn cần lưu ý khi nộp đơn du học Mỹ qua hệ thống Common App

 

 • Kiểm tra xem trường đại học con bạn dự tính nộp đơn có sử dụng hệ thống Common App không.

 • Nếu con bạn quyết định chọn các trường sử dụng Common Application, thì phụ huynh nên ngồi chờ đợi một cách kiên nhẫn ngay bây giờ. Với hạn chót nhận đơn thường vào tháng 1 hoặc muộn hơn, hãy hy vọng những người đang nộp đơn trên Common Application sẽ  lái con tàu đến đúng hướng trước hạn chót này.

 • Những sinh viên có kế hoạch du học Mỹ áp dụng quy trình nộp đơn sớm vào các trường đại học nên xem xét việc tìm kiếm những cách thức nộp đơn xin nhập học thay thế khác. Các trường không sử dụng độc quyền Common App vẫn cho phép sinh viên gửi đơn xin nhập học tới thẳng trường của họ.

 • Xem có trường nào trong danh sách chọn trường của con bạn  sử dụng ứng dụng Universal College Application không.

 • Theo dõi các thông báo của Common App trên trang facebook của họ

 • Hãy lên Common Application vào những giờ không phải là giờ cao điểm. Thời gian mà bạn nên tránh truy cập vào trang web này nhất là sau giờ học và chiều chủ nhật.

 • Xem xét việc sử dụng trình duyệt Firefox khi truy cập vào Common App.

 • Hãy liên hệ với Phòng tư vấn của Common Application khi có bất kỳ câu hỏi nào.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này - những kiến thức trên đã đem lại lợi thế cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học rồi! Tại Tankscrib, ngoại trừ những bài blog bổ ích tương tự, chúng mình còn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với dịch vụ Đánh Giá Ý Tưởng Miễn Phí và Chỉnh Sửa Bài Luận Du Học cao cấp. Nhớ kiểm tra nhé!

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây