Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Nếu có bài luận "đủ" hay bạn sẽ dễ dàng du học Mỹ

February 8, 2018

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin vào đại học tại Mỹ là một lộ trình dài hơi, đòi hỏi sự kỹ lưỡng và công phu. Bên cạnh các yếu tố quan trọng như thành tích học tập ở bậc phổ thông, điểm thi chuẩn hóa (SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT...) và kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, thì bài tự luận nhập học đóng một vai trò quan trọng, giúp tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ nhập học của bạn. 

 

Thông qua bài tự luận sẽ giúp các cán bộ tuyển sinh hiểu thêm về con người bạn và quyết định bạn có đủ thú vị để họ ngồi xuống uống một tách cà phê cùng bạn hay không.

 

Thành tích học tập và điểm thi chuẩn hóa có vai trò như một giấy chứng nhận với các trường rằng bạn đủ năng lực học thuật để hoàn thành chương trình đại học tại trường.

 

Tuy nhiên, ít người biết rằng các cán bộ tuyển sinh tại những trường danh tiếng của Mỹ phải duyệt hàng nghìn hồ sơ đến từ các ứng viên có đầy đủ năng lực học thuật nên nhiều ứng viên sẽ có điểm số tương đối giống nhau. Do đó, bài tự luận nhập học chính là tiêu chí cuối cùng để phòng tuyển sinh quyết định xếp bộ hồ sơ của bạn vào danh sách được chấp thuận, danh sách chờ hay danh sách bị từ chối.

 

Ngoài các khía cạnh về học thuật đã được thể hiện thông qua điểm thi chuẩn hóa và bảng thành tích học tập, bài tự luận là cơ hội để bạn thể hiện tiếng nói riêng của mình. Bài tự luận sẽ giúp các cán bộ tuyển sinh hiểu thêm về con người bạn và quyết định bạn có đủ thú vị để họ ngồi xuống uống một tách cà phê cùng bạn hay không.

 

Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh Việt Nam không hiểu hết được tầm quan trọng của bài luận hoặc viết không đúng với văn phong, tiêu chí do thiếu kiến thức về môi trường giáo dục cũng như văn hóa Mỹ. Điều này không khó hiểu bởi phong cách viết tự luận hoàn toàn khác với phong cách viết hàn lâm. Bạn có thể đạt điểm cao trong phần thi viết của IELTS hay viết được các bài nghiên cứu khoa học mẫu mực nhưng nói về bản thân mình trong bài tự luận lại là một vấn đề khác. "Vậy cụ thể là các cán bộ tuyển sinh đại học Mỹ mong chờ điều gì từ bài tự luận của bạn?" là điều mà nhiều du học sinh băn khoăn.

 

Có nhiều tiêu chí khác nhau nhưng nhìn chung, các trường đều muốn tìm thấy những ứng viên sẽ thành công trong học tập và cuộc sống ký túc xá khi họ được chấp thuận; đóng góp cho đời sống học thuật và của cộng đồng sinh viên trong nhà trường; mang về uy tín và niềm tự hào cho nhà trường sau khi tốt nghiệp.

 

Bài luận giúp học sinh dễ dàng nhập học khi xin du học Mỹ.

 

Sau khi đến thăm hàng trăm trường đại học và tiến hành khảo sát với hàng chục nghìn sinh viên cũng như cán bộ tuyển sinh, chúng ta cùng có một số lời khuyên khi viết bài luận cá nhân cho bạn:

 

  1. Khởi động sớm: Bài tự luận cần nhiều thời gian để lên ý tưởng, hoàn thiện và sửa chữa nên bạn không thể chờ đến sát thời hạn nộp hồ sơ mới bắt tay vào công việc.

  2. Lên ý tưởng: Bạn sẽ nói về bản thân mình trong bài luận như thế nào? Nét tính cách nào trong bạn cần được làm nổi bật? Những sự kiện nào trong cuộc sống của bạn giúp làm sáng tỏ những tính cách đó?

  3. Sử dụng văn phong trang trọng, phù hợp với một bài viết của người có trình độ đại học, dùng nhiều cấu trúc câu khác nhau và lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận.

  4. Tránh những lời lẽ quá sáo rỗng, hoa mỹ và những chủ đề quá to tát như "nền hòa bình thế giới", không nên "than nghèo kể khổ" hay khoe khoang về những thành công của bản thân. Các nhà tuyển sinh chỉ đơn giản muốn biết ngoài những giờ học tập ra, bạn là con người như thế nào.

  5. Soát lại các lỗi về chính tả và ngữ pháp. Bạn cũng có thể nhờ người khác đọc bài và sửa lỗi hoặc góp ý cho bạn.

 

Cùng Tankscrib.net viết luận văn ứng tuyển vào đại học Mỹ!

 

Sử dụng Common App - viết bài luận xin học bổng

 

Có hơn 500 trường đại học Mỹ chấp nhận mẫu thư Common App, mẫu đơn này thường rất tiện lợi để ứng tuyển cho nhiều trường. Một ứng viên sử dụng mẫu đơn này để nhập học vào năm 2015 được sử dụng không quá 650 từ để trả lời cho một trong những chủ đề được gợi ý như sau:

  • Kể lại một thất bại mà bạn đã trải qua. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào, và những bài học bạn rút ra từ thất bại đó?

  • Kể lại một lần khi bạn thách thức một niềm tin hay một ý kiến nào đó. Điều gì đã thúc đẩy bạn làm điều đó? Bạn có đưa ra những quyết định tương tự như vậy một lần nữa không?

  • Hãy miêu tả một địa điểm hay một vùng miền nào đó mà bạn thích. Bạn đã làm gì ở đó và tại sao trải nghiệm đó lại có ý nghĩa đối với bạn.

  • Thảo luận về một thành tựu hay một sự kiện, chính thức hoặc không chính thức đánh dấu sự chuyển giao từ thời niên thiếu đến tuổi trưởng thành trong phạm vi nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.

 

Đừng quên nhờ chuyên gia tư vấn ý tưởng và viết bài luận

 

- Tankscrib có đội ngũ các editor chuyên nghiệp, đánh giá ý tưởng cho bạn hoàn toàn miễn phí

​- Phản hồi lại bài luận của bạn và có định hướng khoảng 50 từ sau chỉ 48 giờ

- Hỗ trợ bạn nhanh chóng cách viết luận văn du học Mỹ, không mất nhiều thời gian băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn.

- Dù bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình hoàn thành bài luận thì Tankscrib cũng có thể hỗ trợ bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với Tankscrib của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web tankscrib.net.  Đội ngũ editor hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài Common App sao cho bộ hồ sơ được đánh bóng nổi bật nhất.

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây