Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Những ý tưởng cho chủ đề bài luận du học Mỹ

January 29, 2018

Bài luận cá nhân (common app) chính là cơ hội để các cán bộ tuyển sinh biết đựợc năng lực của bạn như thế nào ngoài những điểm thi và thứ hạng của bạn (và họ có thể nhận ra bạn giữa rất nhiều ứng viên tiềm năng khác).

 

Bài luận cá nhân là một yếu tố quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ du học đại học Mỹ. Bạn băn khoăn không biết nên viết gì trong bài luận gửi tới các trường? Tổ chức luyện thi và tư vấn đầu vào đại học hàng đầu Hoa Kỳ, The Princeton Review (TPR) sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích dù bạn có đăng ký bằng mẫu đơn chung (Common Application) hay mẫu đơn riêng của từng trường.

 

Ý tưởng cho bài luận chi tiết

 

Một số trường đôi khi còn yêu cầu nộp những bài luận bổ sung. Dưới đây là một vài chủ đề cho bài luận và một số mẹo làm thế nào để tiếp cận các nội dung đó một cách dễ dàng:

 

Diễn tả một người mà bạn ngưỡng mộ:

 

Tránh việc đặt bút viết ngay môt bài thơ ca ngợi một nhân vật được yêu quý như Gandhi hay Abraham Lincoln. Ban tuyển sinh không cần bạn phải chứng minh cho họ thấy đó là những người vĩ đại. Hãy tập chung vào bạn: hãy chọn một người thực sự có ảnh hưởng đến bạn, làm thay đổi hành vi và quan điểm của bạn, và người đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

 

Lý do bạn lại muốn học ở trường này?

 

Hãy thận trọng và trung thực khi trả lời những câu hỏi như vậy. Tránh cách nói chung chung như: “để có được một nền giáo dục học thuật ổn định” hay “để phát triển các kĩ năng nghề nghiệp”, mà hãy đi vào các chi tiết để họ thấy sự quan tâm của bạn: “Tôi là một bác sĩ đầy tham vọng và khoa Khoa học ở môi trường này lại danh tiếng vô cùng”. Các trường đại học chắc chắn sẽ nhận những học sinh có thể trình bày cụ thể tại sao ngôi trường này lại phù hợp với họ ngoài danh tiếng hay thứ hạng. Sử dụng trang web của trường và các tài liệu để tìm hiểu về các chương trình học, đội ngũ giảng viên và các cơ hội đã thu hút bạn ứng tuyển vào trường.

 

Bạn thích cuốn sách nào?

 

Bạn không nên trả lời như một bài báo cáo về cuốn sách đó. Cũng không nên tóm tắt cốt truyện, hãy nói chi tiết lý do tại sao bạn thích cuốn sách đặc biệt này và nó có ý nghĩa gì với bạn. Cuốn sách yêu thích sẽ tiết lộ điều gì về bạn? Làm thế nào để cuốn sách đó trở nên gần gũi với bạn như vậy?

 

Một lần nữa, hãy trung thực trong việc trả lời các câu hỏi này – đừng chọn một tác phẩm kinh điển từ lớp học văn của bạn hay một câu triết lý chỉ bởi vì bạn nghĩ rằng những điều đó sẽ làm cho bạn trở nên thông minh hơn. Viết một cách trôi chảy và đầy đam mê về một cuôn sách gần gũi với bạn sẽ luôn luôn tốt hơn việc viết một cách run rẩy hay nói chung chung về một cuốn sách không hề truyền cảm hứng cho bạn.

 

Sử dụng Common App - viết bài luận du học

 

Có hơn 500 trường đại học Mỹ chấp nhận mẫu thư Common App, mẫu đơn này thường rất tiện lợi để ứng tuyển cho nhiều trường. Một ứng viên sử dụng mẫu đơn này để nhập học vào năm 2015 được sử dụng không quá 650 từ để trả lời cho một trong những chủ đề được gợi ý như sau:

 • Kể lại một thất bại mà bạn đã trải qua. Điều đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào, và những bài học bạn rút ra từ thất bại đó?

 • Kể lại một lần khi bạn thách thức một niềm tin hay một ý kiến nào đó. Điều gì đã thúc đẩy bạn làm điều đó? Bạn có đưa ra những quyết định tương tự như vậy một lần nữa không?

 • Hãy miêu tả một địa điểm hay một vùng miền nào đó mà bạn thích. Bạn đã làm gì ở đó và tại sao trải nghiệm đó lại có ý nghĩa đối với bạn.

 • Thảo luận về một thành tựu hay một sự kiện, chính thức hoặc không chính thức đánh dấu sự chuyển giao từ thời niên thiếu đến tuổi trưởng thành trong phạm vi nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

Đừng quên nhờ chuyên gia tư vấn ý tưởng và viết bài luận

 

- Tankscrib có đội ngũ các editor chuyên nghiệp, đánh giá ý tưởng cho bạn hoàn toàn miễn phí

​- Phản hồi lại bài luận của bạn và có định hướng khoảng 50 từ sau chỉ 48 giờ

- Hỗ trợ bạn nhanh chóng cách viết luận văn du học Mỹ, không mất nhiều thời gian băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn.

- Dù bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình hoàn thành bài luận thì Tankscrib cũng có thể hỗ trợ bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với Tankscrib của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web tankscrib.net.  Đội ngũ editor hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài Common App sao cho bộ hồ sơ được đánh bóng nổi bật nhất.

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây