Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Xin học bổng du học Mỹ có khó như bạn nghĩ?

January 22, 2018

Mỹ, một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, hội tụ hàng loạt các trường đại học danh tiếng như Đại học Harvard, Đại học Princeton, Đại học Yale, Đại học Columbia, Viện công nghệ Massachusetts...

 

Do đó, du học Mỹ luôn là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để có thể theo học. Những học bổng toàn phần hay bán phần của các trường ở Mỹ, chính là cơ hội để bạn có thể đi du học Mỹ mà không phải tốn chi phí. 


Xin học bổng du học Mỹ không khó, chỉ cần biết cách chọn cho mình lộ trình du học phù hợp, chuẩn bị và xử lý hồ sơ an toàn, hợp lý, chắc chắn giấc mơ du học Mỹ của bạn sẽ trở thành hiện thực.
Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn, để có thêm nhiều thông tin về cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả. Cùng tham khảo các bạn nhé!


Chủ động tìm kiếm thông tin
 

Trường đại học Haravrd là một trường đại học được rất nhiều sinh viên xin học bổng


Chủ động tìm kiếm thông tin học bổng là cách giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Cách tốt nhất cho bạn đó là lên các trang web của các trường Đại học của Mỹ, để tìm các thông tin cần thiết như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có và những yêu cầu tối thiểu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trung tâm tư vấn du học Mỹ hoặc hội thảo du học Mỹ được chỉ dẫn tận tình và giải đáp những thắc mắc.


Xin học bổng du học Mỹ dựa theo năng lực


Để tăng cơ hội nhận được học bổng du học ở Mỹ, bạn cần xác định năng lực học tập của mình để tìm được học bổng phù hợp. Nếu chọn những học bổng cao hơn khả năng, tỷ lệ trúng tuyển sẽ đi theo chiều tỷ lệ nghịch, còn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. 


Còn nếu điểm số và học lực của bạn chưa được như mức nêu trên, thì bạn cần lựa chọn cho mình 1 lộ trình an toàn khác, ví dụ như đi du học tự túc ở những trường có mức học phí trung bình, học tại các trường công, hay đi học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng, hoặc đi học các khóa học dự bị…


Tham khảo lời khuyên của người đi trước
 

Học hỏi kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ của người đi trước giúp bạn tự tin hơn

 

Những du học sinh Mỹ đã đạt được học bổng là một “nguồn tài nguyên” cực kỳ tuyệt vời, trong việc truyền đạt cho bạn các lời khuyên hữu ích, cũng như mẹo để có thể “săn” học bổng một cách thành công. Đồng thời, những sẻ chia kinh nghiệm của người đi trước sẽ giúp các bạn tránh khỏi những lỗi dễ mắc phải khi đi xin học bổng và làm hồ sơ.

 

Xác định kế hoạch rõ ràng

 

Khi đã quyết định sẽ đi du học ở Mỹ và đã tìm hiểu thông tin của trường mà mình chọn, bạn cần vạch ra kế hoạch rõ ràng cho việc học tập và chuẩn bị hồ sơ.

 

Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch xin học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, tham gia hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi.... và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu học bổng, chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm.

 

Chuẩn bị kỹ hồ sơ

 

Chuẩn bị kỹ hồ sơ là một bước có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi bạn xin học bổng để đi du học ở Mỹ. Mặc dù bạn nắm rất rõ các thông tin về học bổng định chọn, mà không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoặc có sai sót thì thành quả của bạn coi như “công cốc”.

 

Đặc biệt, bạn cần đảm bảo tính trung thực, tuyệt đối không nên làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường, khai gian lận thông tin người viết thư giới thiệu hoặc lạm dụng để xin hỗ trợ tài chính. Khi làm hồ sơ, để tạo thiện cảm với hội đồng xét tuyển, bạn nên luyện tập cách viết những bài luận hay, thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic và có sự gắn kết. Đồng thời, cần chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ.

 

Trước khi gửi hồ sơ xin học bổng du học Mỹ, bạn cần kiểm tra thật kỹ càng, hồ sơ nên được gửi đến trường trước hạn nộp sớm hơn khoảng 2 tuần. Đây được xem là thời điểm thích hợp nhất, không quá sớm cũng không quá muộn.

 

Nhờ chuyên gia tư vấn ý tưởng và viết bài luận

 

- Tankscrib có đội ngũ các editor chuyên nghiệp, đánh giá ý tưởng cho bạn hoàn toàn miễn phí

​- Phản hồi lại bài luận của bạn và có định hướng khoảng 50 từ sau chỉ 48 giờ

- Hỗ trợ bạn nhanh chóng cách viết luận văn du học Mỹ, không mất nhiều thời gian băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn.

- Dù bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình hoàn thành bài luận thì Tankscrib cũng có thể hỗ trợ bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với Tankscrib của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web tankscrib.net.  Đội ngũ editor hùng hậu, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài Common App sao cho bộ hồ sơ được đánh bóng nổi bật nhất.

 

Xuân Ninh - ONESE

 

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây