Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

3 mẹo nhỏ ít ai biết để viết bài luận xin học bổng được chấp nhận

January 15, 2018

Du học bằng con đường học bổng không chỉ có ý nghĩa về mặt tài chính mà còn thể hiện trình độ và là niềm tự hào của mỗi du học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết bài luận xin học bổng nổi bật và được chấp nhận giữa hàng trăm ngàn bộ hồ sơ khác.

 

Thực hiện ước mơ du học Mỹ đã khó nhưng du học Mỹ với học bổng lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy mà bên cạnh bảng thành tích học tập, điểm của các kỳ thi, hoạt động ngoại khóa vốn na ná giống nhau, nắm rõ các kỹ năng và hoàn thiện cách viết bài luận xin học bổng là yếu tố rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ban tuyển sinh có chọn hồ sơ của bạn, quyết định đào tạo và đầu tư cho quá trình đào tạo bạn hay không?

 

Bài luận xin học bổng đóng một vai trò rất quan trọng trong giấc mơ du học Mỹ

 

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài Essay du học Mỹ nếu biết áp dụng.

Hãy tập trung vào vấn đề chính khi viết bài luận xin học bổng

 

Do có áp lực lớn khi viết bài luận xin học bổng nên nhiều người thường sa đà vào những đề tài của riêng mình mà quên mất câu hỏi của ban tuyển sinh. Lời khuyên từ chuyên gia khi này là ngoài việc kể câu chuyện của mình, bạn cũng nên tập trung trả lời đúng trọng tâm những vấn đề mà ban tuyển sinh quan tâm, phải được nhận hồ sơ thì bạn mới có cơ hội xin học bổng.

 

Đầu tư phần mở đầu nhưng không quên kết nối ở các phần khác

 

Đầu tư vào phần mở đầu khi viết thư xin học bổng du học là rất quan trọng bởi đây sẽ là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng, giúp ban tuyển sinh bị thu hút và tiếp tục đọc bài luận của bạn thay vì các bộ hồ sơ khác ngay từ những phút đầu tiên. Trong phần này, bạn cũng đặc biệt lưu ý là nên giới thiệu gián tiếp để tạo sự thu hút và không đề cập gì đến kết luận. Điều này nghe có vẻ thừa thãi nhưng là một trong những lý do khiến nhiều người bị loại một cách ngớ ngẩn khi viết thư xin học bổng du học bởi không ấn tượng hoặc làm mất đi sự hứng thú.

 

Bên cạnh đó, khi viết bài luận xin học bổng du học Mỹ thì ngoài mở đầu, bạn cũng nên tạo và duy trì sự liên kết giữa các đoạn. Cách đơn giản nhất là sử dụng các từ nối để tạo sự liền mạch như: as a result…, while…, since…, etc…

 

Đầu tư thời gian và tham khảo ý kiến đánh giá của chuyên gia 

 

Hãy xin ý kiến từ các chuyên gia của Tankscrib để viết bài luận xin học bổng hoàn chỉnh nhất

 

Thực hiện ước mơ du học và được trợ cấp chi phí để hoàn thành giấc mơ của mình là những yếu tố khiến bạn cần đặc biệt đầu tư thời gian khi viết bài luận xin học bổng. Khi này, lời khuyên là bạn nên dành ra ít nhất 2 tháng để thực hiện tất cả các khâu như lên ý tưởng, viết nháp, viết bài, xem lại, tham khảo ý kiến và hoàn chỉnh.

 

Và khi viết luận văn du học Mỹ hay thư xin học bổng, bạn cũng nên tham khảo các bài viết chất lượng hoặc xin ý kiến từ chuyên gia. Tankscrib là một trong những đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp giúp bạn có được bài viết hoàn chỉnh nhất bởi chúng tôi có thực hiện đồng thời cả 2 dịch vụ chính là nhận xét ý tưởng miễn phí và chỉnh sửa bài luận (có tính phí) với các chuyên gia hàng đầu.

 

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây đã giúp bạn tự tin hơn khi viết bài luận xin học bổng. Tankscrib hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

 

Xuân Ninh - ONESE

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây