Chúng tôi chấp nhận                           | support@tankscrib.net

Lượt thăm trang

©2017 by Tankscrib. All rights reserved

Bài luận Common App – Mọi thông tin cần biết

December 24, 2017

Bài luận Common App đóng một vai trò rất quan trọng trong giấc mơ du học, là yếu tố quyết định hồ sơ của bạn có gây được ấn tượng và được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận hay không.

Bài luận Common App có tầm quan trọng như thế nào?

 

Common Application (thường được biết đến với tên gọi Common App) là ứng dụng cung cấp dịch vụ nhận hồ sơ đăng kí bậc đại học. Khi này, các thí sinh có thể nộp đơn cho hơn 500 trường đại học ở Mỹ và một số quốc gia khác một cách chủ động và nhanh chóng.

 

Hiện bài luận du học MỹCommon App đóng một vai trò rất quan trọng bởi đây là căn cứ giúp hồ sơ của du học sinh được lựa chọn, mang lại cơ hội du học, tiếp cận kiến thức mới và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

Common App là yếu tố quyết định lớn đến ước mơ du học của nhiều sinh viên

 

Một số thay đổi trong bài luận Common App nhất định phải nắm?

 

Tiêu chuẩn bài luận Common App thường có những thay đổi linh hoạt qua từng năm để đáp ứng sát nhu cầu thực tiễn của các trường đại học, nâng cao chất lượng bài viết và tăng số lượng du học sinh được nhận đào tạo.

 

Theo đó, lãnh đạo của Common Application đã quyết định thực hiện một số thay đổi lớn trong cách viết bài luận du học Mỹ và đề tài. Cụ thể là số lượng chữ viết của bài luận Common App sẽ bị giới hạn. Nếu như thông thường thí sinh có thể viết đến 800 hay 1000 từ thì giao diện mới sẽ không cho phép gõ tiếp nếu quá 650 từ.

 

Riêng về mảng đề tài, du học sinh hiện có 7 thay vì 5 đề tài có thể lựa chọn để viết bài luận để thể hiện năng lực và cách nhìn của bản thân. Những đề tài này bao gồm:

 

  1. Viết về lý lịch bản thân, sở thích hay năng khiếu vượt trội khiến bạn trở nên nổi bật. Đây là đề tài được đa số sinh viên lựa chọn bởi thường gây ấn tượng mạnh với đội ngũ tuyển sinh.

  2. Kể về bài học hay thất bại mà bản thân trực tiếp trải nghiệm.

  3. Chia sẻ về thách thức đã từng giải quyết, những ảnh hưởng của thách thức đó đối với cuộc sống và suy nghĩ của bạn.

  4. Viết về thành tích, sự kiện đáng tự hào mà bản thân đạt được, đánh dấu sự trưởng thành của bản thân.

  5. Chia sẻ về khoảng thời gian mà bạn bị mất niềm tin, nghi ngờ chính mình và tất cả mọi yếu tố xoay quanh vấn đề này.

  6. Miêu tả về điều khiến bạn thích thú và say mê, dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu.

  7. Chia sẻ một bài luận hay một chủ đề tự do, do bạn tự chọn hoặc tự nghĩ ra.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này - những kiến thức trên đã đem lại lợi thế cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học rồi! Tại Tankscrib, ngoại trừ những bài blog bổ ích tương tự, chúng mình còn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn với dịch vụ Đánh Giá Ý Tưởng Miễn Phí và Chỉnh Sửa Bài Luận Du Học cao cấp. Nhớ kiểm tra nhé!

 

 

Xuân Ninh - ONESE

 

 

Share on Facebook
Please reload

Bài nổi bật

Ba điều chỉ có thể thấy ở đại học Brown

1/3
Please reload

Bài gần đây